CHẦU MÌNH THÁNH CHÚA THAY GIÁO PHẬN

Khai mạc Tam Nhật Chầu Mình Thánh Chúa thay giáo phận, giáo xứ Đồng Giá khởi đi từ thánh lễ của hội Con Đức Mẹ là quan thày của hội-sinh nhật Đức Trinh Nữ Ma ri a.

Trong thánh lễ có sự hiện diện của Cha chính xứ Giu Se Nguyễn văn Chiến, Cha Stephaolo xứ Gia Đước và đặc biệt có sự hiện diện cha cựu xứ Phero Đoàn văn Khải – người đã chia sẻ trong thánh lễ khai mạc cũng như thánh lễ của Hội là phải âm thầm, sống yêu thương bác ái như tinh thần của Đức Maria.

CHẦU MÌNH THÁNH CHÚA THAY GIÁO PHẬN

Trong thánh lễ cũng có đầy đủ quý chức và hội đoàn

CHẦU MÌNH THÁNH CHÚA THAY GIÁO PHẬN

Sau thánh lễ mừng sinh nhật Đức Maria, quan thày của hội là giờ chầu khai mạc trọng thể của toàn giáo xứ.

CHẦU MÌNH THÁNH CHÚA THAY GIÁO PHẬN

Sau giờ chầu khai mạc thật sốt sáng và đầy tình hiệp nhất là các giờ chầu được phân công cho các hội, khu và các họ.

CHẦU MÌNH THÁNH CHÚA THAY GIÁO PHẬN

Hành trình chầu thánh thể lại tiếp tục đến ngày thứ bảy, cuộc cung nghinh Mình Thánh Chúa thật trang nghiêm. Các hội đoàn cùng xếp theo thứ tự và sau đó được rước xung quanh khuôn viên nhà thờ.

CHẦU MÌNH THÁNH CHÚA THAY GIÁO PHẬN

Sau những giờ chầu đã được phân công, các ban ngành, khu, họ cùng các hội đoàn đạo đức của ba Giáo xứ quy tụ tại nơi thánh đường dâng lễ tạ ơn Chúa để cầu nguyện cho giáo phận, giáo xứ, giáo họ, gia đình và mỗi người. Trong thánh lễ tạ ơn có sự hiện của cha tổng đại diện, cha quản hạt, đông đủ quý cha trong hạt và mọi thành phần dân Chúa của các giáo xứ trong giáo huyện.